Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn bạn cần biết

Bạn đang tìm kiếm tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn mới nhất? Bạn muốn khiến cho khách sạn của bạn trở nên sang trọng và thu hút được nhiều khách hàng. Vậy thì bài viết này của Havico là dành cho bạn. Cùng khám phá xem một bể bơi khách sạn thì cần đạt được những tiêu chí nào nhé.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 1

 

Sự đẳng cấp của bể bơi khách sạn

Một khách sạn đẳng cấp và thu hút khách hàng thì cần phải đáp ứng được các tiêu chí về cảnh quan, vị trí, kiến trúc, thiết kế, phong cách. Một trong số góp phần tạo nên sự đẳng cấp của khách sạn chính là bể bơi. 

Không giống với các hồ bơi tại các khu resort yêu cầu sự rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên mà hồ bơi tại các khách sạn lại được thiết kế phù hợp với không gian, diện tích, nhu cầu của khách hàng cùng với các trang thiết bị hiện đại và phong cách. Chính vì những yêu cầu và tiêu chuẩn thiết kế bể bơi dành cho các khách sạn thường rất sang trọng và đẳng cấp, hấp dẫn và làm hài lòng nhiều khách hàng khi ghé thăm. 

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 2

Một hồ bơi đẳng cấp làm cho không gian trở nên thu hút 

 

Bản vẽ thiết kế của bể bơi khách sạn

Trước khi tiến hành thiết kế bể bơi cho khách sạn thì bạn phải có một bản vẽ hoàn chỉnh để có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như làm tôn lên vẻ đẹp không gian. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bể bơi cho khách sạn của mình thì hãy liên hệ ngay đến Havico.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 3

Bản vẽ mặt bằng hồ bơi khách sạn

 

Tiêu chuẩn thiết kế của bể bơi khách sạn đẳng cấp

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần chú ý. Bởi vì, điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ không chỉ của hồ bơi mà còn là của toàn bộ không gian khách sạn. Dưới đây là các tiêu chuẩn bể bơi trong khách sạn mà bạn cần biết.

Kích thước

Là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua khi xem các tiêu chuẩn. Kích thước bể bơi rất đa dạng, tuy nhiên tiêu chuẩn hồ bơi khách sạn 4 sao trở lên thì thường có chung một kích thước đó là: 

 • Kích thước bể bơi tiêu chuẩn Olympic: trên 50m.
 • Kích thước bể bơi theo tiêu chuẩn Việt Nam: trên 25m.
 • Kích thước bể bơi tiêu chuẩn thi đấu chia làm 2 loại:
  • Trong các cuộc thi đấu với cự li ngắn: 25m
  • Trong các cuộc thi đấu với cự li dài: 50m

Nếu bể bơi được xây dựng theo hình chữ nhật hay các dáng tương tự thì tiêu chuẩn thiết kế khách sạn sẽ là theo tỉ lệ 2:1 (dài:rộng). Với những thiết kế theo hình tròn hoặc vuông thì sẽ có kích thước nhỏ hơn. Với các dạng bể bơi hình tròn sẽ có đường kính được tính như chiều rộng của bể bơi có hình dáng chữ nhật.

Tuy nhiên, kích thước bể bơi còn phải phụ thuộc khá nhiều vào cảnh quan xung quanh, kiến trúc khách sạn, lực đỡ cũng như toàn bộ khuôn viên của khách sạn. Vậy nên trước khi thiết kế thì cần chú ý tới điều này để khi xây dựng nên thì trông hợp lý, khoa học, phù hợp với cảnh quan và đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 4

Kích thước hồ bơi phụ thuộc vào mặt bằng và hoàn cảnh xung quanh

Độ sâu

Một yếu tố nữa mà bạn cần quan tâm đó là độ sâu. Về độ sâu của bể thì sẽ không bị giới hạn hay ảnh hưởng bởi các yếu tố nào khác. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn độ sâu thích hợp.

Tuy nhiên, bạn cũng không được xây bể sâu quá 2,5m vì theo quy định được đề cập trong Luật xây dựng. Bởi điều này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các bể có hình dạng tròn và vuông sẽ có độ sâu đồng đều với nhau còn đối với dạng bể sục hoặc bể nhân tạo thì cần được tính toán kỹ lưỡng.

Vật liệu chất lượng cao

Với các khách sạn hạng sang thì các yếu tố về trang thiết bị cần phải được chú ý. Bạn cần phải lựa chọn những trang thiết bị hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao để mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian của khách sạn đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống lọc nước, các trang thiết bị hiện đại

Bạn nên trang bị cũng như sử dụng hệ thống lọc nước hiện đại, máy gia nhiệt nước nóng cùng các thiết bị vệ sinh hồ bơi đẳng cấp. Chính những thiết bị này làm cho nước của hồ bơi luôn trong xanh, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trang bị các trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Hệ thống đèn trang trí

Sử dụng các hệ thống đèn trang trí không chỉ cung cấp ánh sáng cho không gian của bể bơi mà còn là vật dụng trang trí khiến cho bể bơi khách sạn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút.

Hiện nay có rất nhiều đèn bể bơi còn tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại. Bạn chỉ cần dựa trên nhu cầu để có thể lựa chọn được những chiếc đèn ưng ý để trang bị cho bể bơi cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trang trí cảnh quan xung quanh

Khung cảnh của hồ bơi khách sạn cũng là một trong những lưu ý rất quan trọng. Để nâng cao tính thẩm mỹ, vẻ đẹp và sự sang trọng cho hồ bơi khách sạn, đặc biệt là tổng thể khách sạn, cần lựa chọn bối cảnh trang trí ý nghĩa, khoa học và phù hợp với tổng thể kiến ​​trúc.

Bạn có thể bố trí thêm cây xanh, hệ thống giường nằm thư giãn, bộ bàn ghế trà nhỏ để tạo sự thoải mái cho khách và tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp cho khách sạn của bạn.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 6

Trang trí khung cảnh xung quanh để hồ bơi trở nên hấp dẫn và thu hút hơn.

 

Trang thiết bị cứu hộ

Một trong các tiêu chuẩn không thể thiếu trong việc đó là bố trí các thiết bị cứu hộ bể bơi. Yếu tố này giúp tăng tính yên tâm và sự tin tưởng của khách hàng trong quá trình sử dụng. Bộ phận cứu nạn, cứu hộ yêu cầu nhân sự của bộ phận này  phải được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trong công tác sơ cứu, cứu nạn để đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Thiết bị trong lĩnh vực này cũng cần được trang bị đầy đủ, bao gồm phao cứu sinh, ghế cứu hộ, sào cứu hộ, nhân viên cứu hộ… Tất cả các thiết bị này phải đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn, hiện đại và tiên tiến. 

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên lập bảng nội quy hồ bơi cho khách sạn. Điều này là để đảm bảo an toàn cho khách hàng của bạn. Khuyến khích khách hàng đảm bảo an toàn và liên hệ với Bộ phận cứu hộ ngay lập tức nếu họ phát hiện ra bất kỳ điều bất thường nào.

 

Quy trình thiết kế bể bơi

Muốn thiết kế bể bơi cho khách sạn thì cần phải có một quy trình bài bản chuyên nghiệp. Dưới đây là một quy trình chuẩn màn bạn có thể xem và nắm bắt thông tin.

Tiếp nhận thông tin, lên kế hoạch

Đội ngũ kiến ​​trúc sư của chúng tôi sẽ tiếp nhận những thông tin và yêu cầu của chủ đầu tư trước khi bắt tay vào việc. Bể bơi phải phù hợp với mục đích sử dụng và đáp ứng các yêu cầu về công năng sử dụng, không gian và phong cách trang trí. Sau đó kiến ​​trúc sư và đội thi công họp để đưa ra phương án chi tiết.

Khảo sát thực tế

Mục đích của quá trình này là cung cấp cái nhìn sơ bộ về cảnh quan thiết kế để có thể đưa ra các phương án thiết kế hồ bơi khách sạn tối ưu. Quan sát địa điểm, xác định kích thước mặt bằng của địa điểm và cảnh quan xung quanh, đồng thời sử dụng nó làm tài nguyên để chọn  kích thước và vật liệu xây dựng thích hợp cho hồ bơi.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 7

Khảo sát thực tế giúp đưa ra phương án thiết kế tốt nhất

 

Phác thảo bản vẽ thiết kế

Ý tưởng bể bơi được thể hiện bằng các bản phác thảo sơ bộ. Bản vẽ phác thảo sau đó sẽ được trình bày cho  chủ đầu tư. Phong cách thiết kế, phân tích không gian và cảnh quan của hồ bơi khách sạn cần được thể hiện rõ ràng. Ngoài ra, báo cáo cũng cần cung cấp thông tin về kế hoạch xây dựng và thời gian hoàn thành.

Triển khai dự án

Sau khi cả 2 bên đã đạt được sự thống nhất và thỏa thuận đi đến ý kiến cuối cùng thì đội ngũ thi công sẽ triển khai bản vẽ ra công trình thực tế theo đúng như cam kết đã được quy định trên hợp đồng.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ (bản thiết kế, giấy cấp phép xây dựng bể bơi)

Trước khi thi công thì bạn sẽ nhận được bàn giao các loại hồ sơ giấy tờ bao gồm:

 • Bản vẽ mặt bằng tổng thể cảnh quan bể bơi và các chi tiết quan trọng
 • Bản vẽ phối cảnh 3D
 • Bản vẽ kỹ thuật bể bơi…
 • Bộ ảnh vật tư cần thiết

Ngoài ra bạn cũng cần phải cung cấp cho đội thi công giấy tờ liên quan để có thể xin được giấy phép thi công. Điều này giúp cho quá trình thi công bể bơi không bị gián đoạn hay là gặp trục trặc gì liên quan đến giấy tờ.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 8

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để việc thi công diễn ra thuận lợi

 

Thi công và giám sát

Sau khi chủ đầu tư đồng ý duyệt thiết kế, chúng tôi tiến hành làm hợp đồng thi công, xác định thời gian hoàn thành và xây dựng bảng dự toán chi phí. Trong quá trình thi công, chúng tôi sẽ giám sát hiện trường để đảm bảo thi công đúng nguyên tắc, đúng bản vẽ và đúng tiến độ.

Những bể bơi khách sạn phổ biến

Dưới đây là một vài kiểu hồ bơi gợi ý dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho khách sạn của mình nhé.

Bể bơi sân thượng

Bể bơi trên sân thượng của khách sạn thường rất thoáng mát và có nhiều không gian. Nó thường đi kèm với mái vòm và hệ thống chiếu sáng hiện đại. Kiểu hình này phù hợp với những khách sạn nằm ở trung tâm các thành phố lớn. Với kiểu hồ bơi này, khách hàng vừa có thể thư giãn vừa có thể ngắm khung cảnh của thành phố.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 9

Không gian thoáng mát và thích hợp xây ở những trung tâm thành phố lớn

 

Bể bơi ngoài trời

Bể bơi ngoài trời kết hợp với không gian xanh tạo nên một khung cảnh hiện đại, gần gũi và thân thiện với môi trường. Công nghệ xử lý nước cũng tự nhiên và không sử dụng hóa chất. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo được sức khỏe của người sử dụng, gia tăng thiện cảm trong lòng khách hàng.

Tham khảo: 30+ mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời thu hút mọi ánh nhìn.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 10

Khung cảnh hiện đại, gần gũi và thân thiện với môi trường

 

Bể bơi vô cực 

Bể bơi vô cực hay hồ bơi tràn là một trong những sáng tạo độc đá trong hiện tại thường được lựa chọn cho các khách sạn hạng sang. Phong cách của hồ bơi cho phép nước chảy liên tục xuống thành hồ, tạo cảm giác vô cùng. Mang đến độc đáo mang đến cho du khách trải nghiệm thoải mái và mới lạ.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 11

Thiết kế độc đáo mang đến cho du khách trải nghiệm thoải mái và mới lạ

 

Bể bơi mini

Đây cũng là một trong những dạng bể bơi rất được ưa chuộng ở nhiều khách sạn hạng sang. Chúng có thể được trang bị riêng cho từng căn phòng nếu khách thích sự riêng tư. Kích thước hồ bơi mini thường được thiết kể cho phù hợp với không gian mỗi ngôi nhà và nằm trong phòng để khách hàng có thể tự do mà vẫn đảm bảo được tính riêng tư.

 

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 12

Được thiết kế trong phòng để đảm bảo tính riêng tư

 

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn đạt chuẩn, hợp lý mà bạn có thể tham khảo. Mọi vấn đề cần tư vấn, giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Havico luôn sẵn sàng đồng hành và phục vụ bạn nhanh nhất.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ HAVICO

Địa chỉ: Nhà số 11, lô 7, tổ số 8, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0977.985.358

Email: info@havico.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *