Thiết kế bể bơi | Báo giá thiết kế hồ bơi tiêu chuẩn

Thiết kế bể bơi là bước đầu để có được một công trình hồ bơi chất lượng, vận hành hiệu quả, Ngoài ra để khách hàng có thể tính toán kỹ lưỡng chi phí thực hiện. Đây cũng là vấn đề được không ít người quan tâm, vì vậy trong bài viết Havico sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho bạn, đừng bỏ lỡ!

Thiết kế bể bơi

 

Thiết kế bể bơi cần quan tâm những gì?

Thiết kế bể bơi kinh doanh đang trở thành xu hướng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để xây dựng được một bể bơi hoàn thiện cần có được tính toán và thiết kế kỹ lưỡng đảm bảo thi công nhanh gọn, tối ưu thời gian đồng thời tránh phát sinh nhiều chi phí. Chắc hẳn khách hàng có mong muốn thiết kế hồ bơi quan tâm rất nhiều vấn đề về:

 • Làm thế nào để lựa chọn được nhà thầu thiết kế chuyên nghiệp có chuyên môn cao?
 • Quy trình thiết thiết kế hồ bơi tiêu chuẩn ra sao? Những tiêu chuẩn nào bắt buộc phải có?
 • Khách hàng cần có bản vẽ thiết kế bể bơi chính xác nhất?
 • Giá trọn gói thiết kế hiện nay bao nhiêu? Dự trù chi phí như thế nào cho phù hợp?
 • Cần sử dụng các thiết bị bể bơi nào trong công trình để đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất?
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế hồ bơi nào uy tín trên toàn quốc?
 • Những mẫu thiết kế bể bơi nào đang hot hot được ưa chuộng nhất hiện nay?
 • Bạn đang tìm kiếm cách để tối ưu chi phí thiết kế hồ bơi gia đình, kinh doanh, thi đấu hiện nay?

Tham khảo ngay: Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh.

 

Quan tâm điều gì khi thiết kế bể bơi

Quan tâm điều gì khi thiết kế bể bơi

Bản vẽ thiết kế hồ bơi

Bản vẽ là lâu quan trọng giúp thể hiện rõ ràng về ý tưởng về công trình bể bơi. Bản vẽ là từ tổng quan đến chi tiết về công trình gồm hình dạng bể, kích thước, quy trình thi công, các thiết bị cần được sử dụng và bối cảnh xung quanh. Hãy cùng Havico tìm hiểu chi tiết về bản thiết kế bể bơi cho từng loại hồ bơi như sau:

Bản vẽ thiết kế hồ bơi gia đình

Bản vẽ thiết kế hồ bơi gia đình cần đảm bảo được đúng yêu cầu về kích thước, quy mô, vị trí, kiểu dáng cũng như các yếu tố về phong thủy khi xây dựng. Đối với kích thước bể bơi gia đình cần được thiết kế tối đa khoảng 100m2, đảm bảo có các khu vực dành riêng cho người lớn cũng như trẻ em.

Đối với bể bơi gia đình được thiết kế tại các vị trí đặc biệt như trên tầng thượng, dưới hầm cần có biện pháp thi công rõ ràng trong bản thiết kế. Tham khảo bản vẽ bể bơi gia đình sau:

Bản vẽ hồ bơi gia đình

Bản vẽ hồ bơi gia đình

Bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh

Bể bơi kinh doanh xây dựng là công trình lớn có mật độ và tần suất sử dụng cao. Vì vậy khi thiết kế bể bơi kinh doanh cần trang bị đầy đủ tiện ích và tính năng giúp tăng sự thư giãn giải trí khi sử dụng bể bơi.

Diện tích bể kinh doanh cần giao động từ 80-200m2 chia ra với 2 độ sâu riêng biệt: 0.6-1m là khu vực cho trẻ em; 1 – 2m là khu vực cho người lớn. Bể cũng cần được tính toán rõ ràng về hệ thống thiết bị tuần hoàn xử lý nước nhằm đảm bảo nước bể bơi luôn sạch sẽ, an toàn cho con người khi sử dụng. Sau đây là bản vẽ chi tiết:

Bản vẽ bể bơi kinh doanh

Bản vẽ bể bơi kinh doanh

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu

Đối với các bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu cần được thực hiện bởi đơn vị có chuyên môn cao, đảm bảo các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Bản vẽ này cần quy định rõ ràng về kích thước, trang thiết bị sử dụng (thông tin chi tiết trong phần tiếp theo). Dưới đây là bản thiết kế bể thi đấu chuẩn cho bạn tham khảo:

Bản vẽ bể bơi thi đấu

Bản vẽ bể bơi thi đấu

Quy trình thiết kế bể bơi tiêu chuẩn

Khi thiết kế bể bơi tiêu chuẩn cần có quy trình rõ ràng, thực hiện chuyên nghiệp nhằm tối ưu và rút ngắn thời gian cho khách hàng. Sau đây là quy trình cụ thể hiện đang được Havico áp dụng – trải qua quá trình đúc rút và cải thiện, nâng cấp:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ sẽ được nhân viên tư vấn và trao đổi chi tiết về nhu cầu, mong muốn đối với bể bơi của mình
 • Bước 2: KTV và KS tiến hành khảo sát mặt bằng, thu thập thông tin về kích thước và diện tích thực tế. 
 • Bước 3: Tư vấn phương án thi công đảm bảo chất lượng cũng như tối ưu chi phí cho bạn
 • Bước 4: Thực hiện ký kết hợp đồng giữa hai bên
 • Bước 5: Lên phương án chi tiết về bản vẽ thiết kế và thực hiện chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng
 • Bước 6: Tiến hành xử lý bản vẽ công trình chi tiết cho ra bản vẽ 3D với phối cảnh tổng thể giúp khách hàng có được cái nhìn khách quan nhất về công trình
 • Bước 7: Hỗ trợ các bộ phận kỹ thuật trong suốt quá trình.

Những tiêu chuẩn thiết kế bể bơi cần biết

Trên thực tế các công trình hồ bơi được xây dựng cần đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe. Trong đó, chủ đầu tư vá đơn vị thiết kế cần căn cứ theo tiêu chuẩn xây dựng hiện hành gồm: 

 • Quy chuẩn xây dựng Việt Nam
 • TCXDVN 289: 2004
 • TCXDVN 287: 2004
 • TCVN 4603-1988
 • TCVN 2622-1995
 • TCXD 25-1991
 • TCXD 27-1991
 • TCXDVN 264-2002

Tiêu chuẩn dành cho bể bơi gia đình

Các bể bơi gia đình hiện nay đa dạng về hình dạng, kích thước với tính thẩm mỹ cao nhằm phục vụ nhu cầu cải thiện sức khỏe và thư giãn tinh thần cho con người. Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

 • Kích thước: Chiều dài 10-25m, rộng 5-10m, kích thước tùy chỉnh đảo bảo hài hòa nhất với tổng quan xung quanh
 • Độ sâu: Tùy thuộc vào bể dành cho người lớn, trẻ em hoạt hỗn hợp, độ sâu từ 0.3-1.2m với trẻ em, 1-2m với người lớn.
 • Vị trí lắp đặt: Nếu bể ngoài trời thì cẩn đặt cách nhà ít nhất 3m tránh ảnh hưởng đến móng, nếu bể trên sân thượng cần tính toán khả năng chịu lực của móng, chống thấm,…
 • Tạo hình: Tùy theo sở thích của gia chủ có thể xây bể theo hình chữ nhật, vuông, tròn, oval, hình dạng không xác định,…
 • Thiết bị sử dụng: Chọn thiết bị phù hợp về công suất, tính năng từ thương hiệu nổi tiếng có uy tín

Tiêu chuẩn dành cho bể bơi gia đình

Tiêu chuẩn dành cho bể bơi gia đình

Tiêu chuẩn dành cho bể bơi kinh doanh

Sau đây là 1 số tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi kinh doanh bạn cần nắm được khi thực hiện thiết kế cho công trình này: 

 • Kích thước: Kích thước tối thiểu 8x18m, độ sâu 1-2.7m hoặc 1-4m tùy đối tượng sử dụng bể bơi
 • Bục nhảy: Bể sâu từ 1.35m cần có bục nhảy xuất phát
 • Gạch ốp lát: Ưu tiên gạch chống trơn trượt đảm bảo an toàn khi di chuyển dưới đáy bể bơi, dễ dàng vệ sinh, chống nước và kháng hóa chất
 • Thiết bị cứu hộ: Các thiết bị như áo phao, phao cứu sinh, loa còi cứu hộ, ghế quan sát, giường cứu hộ, sào nhôm… cần được tranh bị đầy đủ và đặt ở các khu vực dễ thấy 

Tiêu chuẩn dành cho bể bơi kinh doanh

Tiêu chuẩn dành cho bể bơi kinh doanh

Tiêu chuẩn dành cho bể bơi thi đấu

Thiết kế bể bơi thi đấu luôn cần được tuân thủ những tiêu chuẩn chặt chẽ như sau:

 • Kích thước: Chiều dài có 2  mức 25m và 50m, chiều rộng mỗi làn 2.5m, độ sâu tối thiểu 1m. Kích thước này cần được xác nhận bởi người có chuyên môn và đủ thẩm quyền quyết định. 
 • Thành bể: Được thiết kế song song vuông góc với mặt nước và sử dụng các vật liệu chắc chắn có độ bền cao, bề mặt không trơn và sâu dưới mặt nước 0.8m
 • Bục nhảy: Lắp đặt kiên cố ở đầu đường bơi với vị trí cách mặt nước 0.5-0.75m, kích thước bục tối thiểu 0.5×0.5m, độ dốc <10 độ, bề mặt không trơn trượt.
 • Dóng nắm tay: Đặt trên mặt nước khoảng 0.3-0.6m gồm chiều dọc và chiều ngang, song song với thành bể và không được nhô ra ngoài gây nguy hiểm

Tiêu chuẩn dành cho bể bơi thi đấu

Tiêu chuẩn dành cho bể bơi thi đấu

Những thiết bị cần có cho bể bơi 

Ngoài những tiêu chuẩn về kích thước, vật liệu, trang bị đi kèm trong bể bơi thì cần sử dụng các thiết bị bể bơi khác nhau. Thiết bị bể bơi cần được lựa chọn kỹ càng nhằm đáp ứng tốt nhất khả năng vận hành của bể. Thông thường dựa vào kích thước bể người ta sẽ tính toán được công suất thiết bị sử dụng, đường nước và hệ thống tuần hoàn chính xác nhất. Khi thiết kế bất kỳ hồ bơi nào, bạn không thể bỏ qua các thiết bị quan trọng như sau:

Thiết bị tuần hoàn nước

Thiết này gồm máy bơm bể bơibình lọc bể bơi được lắp đặt cùng hệ thống đường ống. Nước bể bơi cần được xử lý được máy bơm hút đưa về bình lọc để loại bỏ chất bẩn sau đó được trả về về nhanh chóng. Hãy lựa chọn máy bơm và bình lọc có lưu lượng phù hợp với nhau nhằm đáp ứng hiệu quả vận hành bể tốt nhất nhé!

Thiết bị phụ trợ

Thiết bị phụ trợ được sử dụng với hệ thống tuần hoàn nước hồ bơi giúp hỗ trợ đưa nước cần xử lý đến hệ thống tuần hoàn và trả về bể nhanh chóng. Các thiết bị cần có gồm skimmer, thanh thoát tràn, ống xuyên thành bể, đầu trả nước, mặt thu đáy,… Sản phẩm được làm từ các nhựa cao cấp với độ bền vượt trội, kháng hóa chất và chống ăn mòn nên có thể sử dụng tốt trong môi trường nước bể bơi.

Thiết bị vệ sinh

Khi thiết kế bể bơi cũng cần tính toán phương án làm sạch vệ sinh bể bơi thường xuyên. Thiết bị vệ sinh bể bơi gồm: bàn hút, sào nhôm, vợt rác, chổi cọ, ống mềm, bộ test nước, robot vệ sinh,… Các thiết bị này giúp vệ sinh loại bỏ các rác, cặn bẩn trong nước hồ bơi, làm sạch rêu tảo, mảng bám trên thành hồ, giúp bể bơi luôn sạch đẹp, nguồn nước an toàn.

Thiết bị cứu hộ

Theo thông tư bảo bộ VHTTDL, thiết bị cứu hộ cần có trong các công trình bể bơi khác nhau đặc biệt là bể kinh doanh thương mại. Bạn cần trang bị đầy đủ áo phao, phao cứu sinh, loa, còi cứu hộ, móc cứu hộ, sào nhôm, giường cứu hộ,… giúp phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn kịp thời nếu có bất cứ tình huống nào xảy ra. Khi thiết kế bể bơi hãy tính toán để lựa chọn vị trí đặt các thiết bị này dễ thấy và thuận tiện nhất khi sử dụng khẩn cấp.

Thiết bị chiếu sáng 

Đèn bể bơi có công dụng cung cấp nguồn ánh sáng cho con người bơi lội dễ dàng đồng thời cũng tạo cho bể bơi không gian lung linh huyền hảo. Đèn bể bơi hiện có 2 loại là đèn led và đèn halogen với những đặc điểm khác nhau phù hợp nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Đèn halogen cho chi phí rẻ, dễ dàng thay thế lắp đặt nhưng khá tốn năng lượng và nhạy cảm với nhiệt động. Bên cạnh đó đèn led có đa dạng màu sắc độ bền cao, tiết kiệm điện tuy nhiên chi phí đầu tư cao. 

Thiết bị trang trí

Bên cạnh các thiết bị trên, để tăng tính thẩm mỹ cho công trình bể bơi, khi thiết kế hồ bơi, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị trang trí như thác nước xả tràn, cây nấm, cá heo phun nước, cá chép đỏ trang trí,…  Thiết bị trang trí hồ bơi giúp tăng thêm không gian thẩm mỹ cho bể, con người có thể thư giãn và trải nghiệm tối đa.

Những thiết bị cần có cho bể bơi

Những thiết bị cần có cho bể bơi

Các mẫu thiết kế bể bơi được ưa chuộng

Nếu bạn muốn thiết kế những công trình bể bơi đẹp tuyệt vời thì hãy tham khảo những mẫu bể bơi độc đáo, hút mắt được Havico cập nhật ngay dưới đây. Hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn được bản thiết kế bể bơi ưng ý nhất.

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình đẹp, sang trọng với diện tích phù hợp. Tham khảo những ý tưởng độc đáo cho bể bơi gia đình mình nhé!

Thiết kế bể bơi phong cách cổ điển

Thiết kế bể bơi phong cách cổ điển

Mẫu bể bơi gia đình hiện đại

Mẫu bể bơi gia đình hiện đại

Mẫu hồ bơi gia đình mini

Mẫu hồ bơi gia đình mini

Mẫu bể bơi biệt thự đơn giản

Mẫu bể bơi biệt thự đơn giản

Mẫu bể bơi cho biệt thự hình chữ nhật

Mẫu bể bơi cho biệt thự hình chữ nhật

Bể bơi kính sang chảnh cho villa

Bể bơi kính sang chảnh cho villa

Mẫu thiết kế hồ bơi sân thượng

Hồ bơi sân thượng đang trở thành xu hướng mới giúp tiết kiệm không gian, sử dụng lâu dài. Đặc biệt các mẫu thiết kế hồ bơi trên sân thượng sẽ tạo cho bạn không thư giãn mới lạ, ngắm quang cảnh từ trên cao. Xem ngay những mẫu bể bơi trên mái đang hot nhất thời gian gần đây:

Bể bơi sân thượng dài hẹp tiết kiệm diện tích

Bể bơi sân thượng dài hẹp tiết kiệm diện tích

Mẫu bể bơi sân thượng không hình dạng xác định

Mẫu bể bơi sân thượng không hình dạng xác định

Mẫu bể bơi trên mái đơn giản tinh tế

Mẫu bể bơi trên mái đơn giản tinh tế

Mẫu bể bơi trên mái tích hợp mái che thông minh

Mẫu bể bơi trên mái tích hợp mái che thông minh

Bể bơi trên mái cho khách sạn

Bể bơi trên mái cho khách sạn

Bể bơi trên mái mini tích hợp thác xả tràn thư giãn

Bể bơi trên mái mini tích hợp thác xả tràn thư giãn

==> Bạn có thể xem thêm về quy trình thiết kế và điều kiện, chi phí xây dựng tại: https://havico.vn/thiet-ke-be-boi-tren-san-thuong/

Mẫu thiết kế hồ bơi sân vườn

Bể bơi được xây trong sân vườn là ý tưởng chưa bao giờ cũ, sự kết hợp này mang đến cảm giác gần gũi hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Đặc biệt mẫu thiết kế hồ bơi sân vườn còn mang đến yếu tố may mắn trong phong thủy cho bạn đấy nhé!

Mẫu hồ bơi sân vườn cổ điển

Mẫu hồ bơi sân vườn cổ điển

Mẫu hồ bơi sân vườn phong cách trung cổ

Mẫu hồ bơi sân vườn phong cách trung cổ

Mẫu bể bơi sân vườn hiện đại, tối giản

Mẫu bể bơi sân vườn hiện đại, tối giản

Mẫu hồ bơi sân vườn phong cách nhiệt đới

Mẫu hồ bơi sân vườn phong cách nhiệt đới

Mẫu hồ bơi sân vườn cho biệt thự

Mẫu hồ bơi sân vườn cho biệt thự

Mẫu hồ bơi sân vườn dậm chất tân cổ điển châu Âu

Mẫu hồ bơi sân vườn dậm chất tân cổ điển châu Âu

==> Quý khách hàng có thể tìm hiểu đầy đủ và quy trình thiết kế bể bơi sân vườn tại: https://havico.vn/thiet-ke-be-boi-san-vuon/

Báo giá thiết kế bể bơi trọn gói 

Chi phí đầu tư thiết kế hồ bơi hiện là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, điều này giúp tính toán và dự trù kinh phí hợp lý tùy theo nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi xin cập nhật báo giá thiết kế bể bơi trọn gói để bạn nắm được như sau:

Bảng báo giá thiết kế hồ bơi

Giá hạng mục thiết kế bản vẽ mặt cắt kiến trúc mặt bằng xây dựng hồ bơi: 175.000đ – 385.000đ/m2 (tùy theo mức độ phức tạp của công trình)
Giá hạng mục thiết kế bản vẽ thiết kế toàn bộ kiến trúc kết cấu hồ bơi: 175.000đ – 385.000đ/m2 (tùy theo mức độ phức tạp của công trình)
Gia hạng mục thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D cho công trình: 175.000đ – 385.000đ/m2 (tùy theo mức độ phức tạp của công trình)

Ví dụ: Chi phí cần bỏ ra thiết kế trọn gói bể bơi gia đình đơn giản hình chữ nhật kích thước 10x5m là gồm: 

 • Thiết kế bản vẽ mặt cắt kiến trúc: 10x5x175.000 = 8.750.000đ
 • Thiết kế kiến trúc bể bơi: 10x5x175.000 = 8.750.000đ
 • Thiết kế phối cảnh 3D: 10x5x175.000 = 8.750.000đ

Tổng chi phí cho bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình nói trên: 8.750.000 x 3 = 26.250.000đ

Đơn vị thiết kế bể bơi chuyên nghiệp

Havico hiện là công ty thiết kế bể bơi uy tín hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế hồ bơi, tư vấn thiết kế bể bơi trọn gói uy tín hàng đầu với giá thành cạnh tranh. Công ty luôn tập trung vào chất lượng dịch vụ mang đến và được rất nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Chất lượng công trình

Chúng tôi luôn đặt chất lượng những công trình của khách hàng lên hàng đầu,tập trung cải tiến công nghệ hiện đại như thiết kế 3D và đưa ra phương án phù hợp cho khách hàng. Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉnh sửa tận tâm theo yêu cầu của khách hàng. 

Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên của Havico chuyên nghiệp, được đào tạo vô cùng bài bản. KTV chuyên môn cao, xử lý nhanh chóng các vấn đề khác nhau cho khách hàng. Thực hiện những cách thiết kế bể bơi theo quy trình cụ thể. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn thiết kể bể bơi và hỗ trợ chi tiết để khách hàng có được công trình bể bơi hoàn thiện nhất.

Tối ưu chi phí cho khách hàng

Luôn lắng nghe và thấu hiểu các vấn đề khách hàng đang gặp phải, chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bể bơi giá tốt nhất với rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Với các phương án tối ưu về chi phí, đảm bảo về chất lượng, chúng tôi đã làm hài lòng không ít khách hàng.

Uy tín với 200+ thiết kế bể bơi đẹp

Havico tự hào là công ty thiết kế hồ bơi với hàng trăm thiết kế hồ bơi chất lượng, có tính thẩm mỹ cao đã và đang được sử dụng. Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng công trình đẹp với toàn bộ tâm huyết của đội ngũ nhân viên công ty:

Thiết kế bể bơi đẹp 1

 

Thiết kế bể bơi đẹp 2

 

Thiết kế bể bơi đẹp 3

 

Thiết kế bể bơi đẹp 4

 

Thiết kế bể bơi đẹp 5

 

Thiết kế bể bơi đẹp 6

 

Thiết kế bể bơi đẹp 7

 

Thiết kế bể bơi đẹp 8

 

Thiết kế bể bơi đẹp 9

 

Thiết kế bể bơi đẹp 10

 

Thiết kế bể bơi đẹp 11

 

Thiết kế bể bơi đẹp 12

 

Thiết kế bể bơi đẹp 13

 

Thiết kế bể bơi đẹp 14

 

Thiết kế bể bơi đẹp 15

 

Thiết kế bể bơi đẹp 16

 

Thiết kế bể bơi đẹp 17

 

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế bể bơi chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay đến Hotline: 0977.985.358 của Havico để được tư vấn và hỗi trợ để thiết kể bể bơi và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến bạn những bể bơi chất lượng với giá cả ưu đãi nhất!

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Thông tin liên hệ

❗ CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ HAVICO

Địa chỉ: Nhà số 11, lô 7, tổ số 8, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

❗ Hotline: 0977.985.358

Email: info@havico.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *