Dịch vụ nâng cấp và cải tạo bể bơi uy tín, chuyên nghiệp

Nâng cấp và cải tạo bể bơi là một việc làm cần thiết để gìn giữ cho công trình hồ bơi luôn bền đẹp. Bởi sau một thời gian sử dụng thì hồ bơi sẽ bị xuống cấp và gây ra nhiều phiền toái cho bạn. Nếu bạn đang cần một đơn vị có thể cung cấp dịch vụ để giúp bạn giải quyết vấn đề này thì liên hệ ngay với Havico nhé!

 

Dịch vụ nâng cấp và cải tạo bể bơi

Tại sao cần phải cải tạo bể bơi?

Hầu hết các dạng bể bơi hiện nay cần nâng cấp thì đều gặp các vấn đề bộ lọc nước và điều hòa dòng nước đã cũ, hỏng hoặc các thiết bị hoạt động không ổn định, hồ bơi xuất hiện rong rêu hoặc có nhiều vết ố màu không còn duy trì vẻ đẹp như ban đầu nữa.

Nhiều người có nhu cầu sửa chữa, cải tạo và nâng cấp hồ bơi do hệ thống lọc phát tiếng ồn gây khó chịu, một số khác lại nhận thấy hồ bơi có hình dáng không thích hợp với khuôn viên, cách trang trí hoặc phong thủy của vị trí đặt,….

Có thể thấy rằng với mức sống ngày càng nâng cao thì nhu cầu sống không chỉ dừng lại ở mức cần nữa mà còn phải đẹp và chất lượng. Nâng cấp và cải tạo hồ bơi giúp đáp ứng những nhu cầu làm đẹp và nâng tính thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc cảnh quan của không gian sống. Đồng thời còn cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ như làm nước mát hơn, trong và sạch khuẩn, an toàn với sức khỏe,…

 

Cải tạo lại hồ bơi giúp đảm bảo an toàn và đẹp hơn

Cải tạo lại hồ bơi giúp đảm bảo an toàn và đẹp hơn

Nhiều nguyên nhân cải tạo bể bơi cũng bắt nguồn từ việc đầu tư cho các dịch vụ giải trí, du lịch, làm đẹp, bơi lội giúp khỏe mạnh. Bể bơi cũng đang dần trở thành một phần không thể thiếu tại nhiều địa điểm du lịch. Do đó, nhu cầu cải tạo bể bơi lớn ngày càng nhiều. Có nhiều điều kiện và yêu cầu khác nhau khi cải tạo bể bơi để thu hút khách, tạo hình ảnh đẹp để tăng doanh thu và lợi nhuận.

Khi nào cần cải tạo hồ bơi?

Bất cứ một công trình nào sau một thời gian sử dụng đều sẽ bị xuống cấp, hư hỏng và công trình bể bơi cũng vậy. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết khi khi nào nên cải tạo bể bơi. Để giúp bạn nhận biết thời điểm nào cần cải tạo thì chúng tôi đã đề xuất một số trường hợp sau đây:

Hồ bơi xuống cấp

Khi hồ bơi hoạt động đã được một thời gian thì sẽ hay thường xuất hiện các dấu vết của việc bị xuống cấp hoặc lâu ngày không được sử dụng nên gặp trục trặc khi vận hành. Hơn nữa có thể xuất hiện các vệt ố vàng trên gạch lát, không còn dấu hiệu như thuở ban đầu…Chính lúc này thì ban cần tiến hành cải tạo lại hồ bơi của mình để chúng có thể đảm bảo hoạt động một cách hiệu quả và an toàn.

 

Hồ bơi xuống cấp

Hồ bơi xuống cấp

Hệ thống lọc hoạt động không hiệu quả

Hệ thống lọc được xem như quan trọng nhất của hồ bơi. Chúng giống như trái tim điều khiển sự sống của con người giúp hồ bơi hoạt động hiệu quả. Nếu hệ thống xuất hiện tình trạng rò rỉ hay hư hại thì bạn cần phải tiến hành cải tạo và bảo dưỡng ngay.

Nguồn nước bị ô nhiễm, rêu tảo phát triển

Nếu hồ bơi nhà bạn xuất hiện tình trạng rêu tảo, hay nguồn nước bị ô nhiễm thì đây cũng là thời điểm mà bạn cần phải vệ sinh vài cải tạo lại hồ bơi của mình. Vì nếu không cải tạo lại thì hồ bơi sẽ ngày càng ô nhiễm, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ và bạn cũng không thể sử dụng được hồ bơi với nguồn nước như vậy.

 

Hồ bơi có rêu tảo

Hồ bơi có rêu tảo

Đổi mới không gian

Bạn cũng có thể cải tạo hồ bơi khi muốn thay đổi một số thiết kế của hồ. Điều này cần phải cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định vì nó có ảnh hưởng khá lớn. Tuy nhiên nếu cải tạo tốt sẽ đem đến không gian đẹp hơn và nhiều trải nghiệm thích thú hơn.

Quy trình cải tạo bể bơi

Là đơn vị chuyên nghiệp và có nhiều năm hoạt động trong nghề nên mọi công việc mà chúng tôi đều có quy trình cụ thể để khách hàng có thể theo dõi. Để bạn có thể hình dung rõ hơn về quy trình này thì chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn quy trinh cải tạo bể bơi đang được áp dụng tại Havico. Đó là:

Bước 1: Khảo sát thực tế hiện trạng hồ bơi hiện hữu

Tại bước này thì bộ phận nhân sự chuyên trách của chúng tôi sẽ đến tận nơi để khảo sát thực tế hiện trang hồ bơi của bạn. Để từ những khảo sát này có thể nắm bắt được các thông tin và tình trạng mà hồ bơi đang gặp phải. Sau đó sẽ có những phương án nâng cấp và cải tạo cụ thể.

Khảo sát thực tế công trình

Khảo sát thực tế công trình

Bước 2: Tư vấn giải pháp phù hợp

Sau khi khảo sát và đã nắm bắt được các lỗi xảy ra với hồ bơi của bạn thì nhân viên tư vấn của Havico sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp thiết thực và hữu ích nhất cho khách hàng lựa chọn. Để từ đó có thể thống nhất được phương án cải tạo hợp lý cho công trình hồ bơi của bạn.

 

Tư vấn giải pháp cải tạo phù hợp

Tư vấn giải pháp cải tạo phù hợp

Bước 3: Hút sạch nước trong hồ ra

Sau khi đã thống nhất phương án cải tạo thì bắt đầu vào giai đoạn thực thi. Nhưng để tiến hành được quá trình cải tạo bể bơi thì trước tiên sẽ tiến hành hút hết phần nước đang có trong hồ bơi ra. Như vậy thì quá trình cải tạo sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 4: Đục bỏ toàn bộ gạch

Lúc này, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra từng thiết bị cũng như cơ chế vận hành như: hệ thống đường ống, hệ thống lọc, làm sạch, phẳng bề mặt tường cũ, xử lý chống thấm 3 lớp, dán gạch và chà ron đạt thẩm mỹ theo yêu cầu.

Đây là những tình trạng cơ bản thường gặp. Tuy nhiên, mỗi hồ bơi sẽ gặp một vấn đề khác nhau, vì thế, nâng cấp cải tạo hồ bơi sẽ được thực hiện tùy theo tình trạng hồ bơi đang gặp phải.

 

Đục bỏ tường gạch

Đục bỏ tường gạch

Bước 5 Kiểm tra thay thế và nâng cấp thiết bị

Tiến hành kiểm tra các thiết bị vận hành để xem các thiết bị này có các vấn đề gì không? Nếu có thì sẽ tiến hành thay thế các bộ phận bị hỏng bằng những linh kiện mới.

Hoặc nếu thiết bị bể bơi không thể sửa chữa thì tiến hành thay thế thiết bị mới để đảm bảo hoạt động của bể. Các thiết bị và linh kiện thay thế đều là những thiết bị có chất lượng cao và chính hãng.

Bước 6: Làm sạch bề mặt tường cũ

Sau khi đã xác định được phần tường cũ bị ố màu thì tiến hành làm sạch các phần bị ố màu đó để trả lại cho bể bơi một diện mạo như mới. Quá trình làm sạch này có thể sử dụng các hóa chất làm sạch hồ bơi chuyên biệt.

 

Xử lý tường bể bơi

Xử lý tường bể bơi

Bước 7: Xử lý chống thấm

Công việc này rất cần thiết và quan trọng. Chúng tôi sẽ tiến hành xử lý lại lớp chống thấm của bể để đảm bảo rằng nước bên trong bể và ngoài bể không thể thấm được qua lớp thành bê tông. Từ đó ngăn chặn việc thấm nước và đảm bảo cho hồ bơi được sử dụng lâu dài.

 

Chống thấm lại cho bể bơi

Chống thấm lại cho bể bơi

Bước 8: Dán gạch và nghiệm thu

Sau khi xử lý lại lớp chống thấm thì chúng tôi sẽ tiến hành dán lại lớp gạch của bể và sẽ cho đội ngũ nhân viên kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng trước khi bàn giao cho chủ sở hữu. Sau khi kiểm tra tất cả đều hoàn hảo rồi thì chúng tôi sẽ bàn giao lại cho chủ đầu tư.

 

Dán gạch mới

Dán gạch mới

Chi phí để cải tạo hồ bơi

Tùy theo mức độ xuống cấp hay hư hỏng mà sẽ có giá sửa chữa khác nhau. Để có thể tính toán được chi phí cải tạo bể bơi gia đình hay bể bơi kinh doanh thì cần phải xác định được các lỗi.

Để có thể xác định được lỗi thì cần phải khảo sát thực tế công trình và từ đó đưa ra những nhận định chính xác nhất. Sau đó sẽ lên danh sách các lỗi cần khắc phục hay các thiết bị cần thay thế để từ đó có thể đưa ra được những báo giá phù hợp. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng khai khống hoặc tốn nhiều chi phí không cần thiết.

Ngoài ra chi phí cải tạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mà những yếu tố này luôn biến động theo thị trường nên chi phí cải tạo cũng vì thế mà có sự thay đổi theo. Vậy những yếu tố khiến cho chi phí thay đổi là những yếu tố nào? Hãy theo dõi ngay dưới đây:

  • Các lỗi xảy ra đối với thiết bị. Tùy thuộc vào lỗi nghiêm trọng hay nhẹ mà giá thành cải tạo sẽ khác nhau. Tất nhiên là sự cố càng nghiêm trọng thì chi phí thay thế và sửa chữa sẽ càng cao và ngược lại. Vậy nên các kỹ sư thường sẽ khảo sát tình trạng trước khi báo giá cho bạn.
  • Thời điểm sử dụng dịch vụ cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ. Nếu bạn sử dụng dịch vụ vào thời điểm nhu cầu thị trường đang tăng cao, trong khi đó các đơn vị cung cấp dịch vụ lại thiếu. Chắc chắn khi đó bạn sẽ phải chịu mức giá cao hơn so với những thời điểm khác trên thị trường.
  • Thiết bị và phụ kiện thay thế cũng là một trong những yếu tố khiến cho giá cả của dịch vụ thay đổi. Nếu như bạn sử dụng những thiết bị ngoại nhập cao cấp sẽ có giá thành cao hơn so hơn với những thiết bị có sẵn trong nước. Hoặc là những thiết bị nhập khẩu bên Châu Âu thường cao hơn so với khu vực Châu Á.
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo. Đây cũng là điều khiến cho giá thành của dịch vụ này có sự chênh lệch khi mà những đơn vị kém uy tín sẽ sử dụng những thiết bị, phụ kiện rẻ tiền để thay thế và chi phí cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. Vì vậy khi nhận bảng báo giá từ bất kỳ đơn vị nào, các bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết nhé.

Để có được báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ với Havico để chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp đến khảo sát và báo cáo mức giá cụ thể cho bạn. Sau đó sẽ tiến hành thi công và thay thế, sửa chữa

 

Chi phí thay đổi dựa trên các lỗi xảy ra với hồ bơi

Chi phí thay đổi dựa trên các lỗi xảy ra với hồ bơi

Những lưu ý khi cải tạo hồ bơi

Để đảm bảo không ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu cũng như độ bền đẹp và nâng cao hiệu quả của công trình bể bơi thì trong quá trình cải tạo bạn cần phải chú ý một vài điều sau đây:

  • Có kiến thức về cải tạo bể bơi: Hiểu rõ bản chất của việc cải tạo, đó là tìm những điểm yếu của hệ thống thiết bị và kết cấu bể bơi. Từ đó tiến hành sửa chữa, khôi phục nhằm đảm bảo quá trình vận hành của bể bơi được diễn ra bình thường và an toàn.
  • Hệ thống lọc nước: Bộ phận rất quan trọng, nếu xảy ra các vấn về như rò rỉ đường ống hay máy bơm bể bơi, bình lọc cát hoạt động không hiệu quả đều cần nhanh chóng có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Đối với bể bơi kinh doanh: Thường xuyên phải tiếp nhận lượng khách lớn vì vậy việc kiểm tra, cải tạo định kỳ là một việc cần thiết. Kịp thời phát hiện những sự cố và có hướng giải quyết và khắc phục kịp thời khi sự cố xảy ra để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cũng như thu hút khách hàng, nâng cao lợi nhuận.
  • Chọn lựa đơn vị sửa chữa, cải tạo uy tín: Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn đem lại hiệu quả cao. Nếu hồ bơi của bạn gặp những vấn đề trên mà không biết bắt đầu từ đâu, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Havico để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.
  • Nhờ đơn vị sửa chữa khi không có kinh nghiệm: Với những sự cố liên quan đến hệ thống thiết bị, nếu bạn không có chuyên môn về vấn đề đó. Tốt nhất không nên tự ý tháo rời thiết bị để sửa chữa. Hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp uy tín để giúp bạn thực hiện những công việc đó.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ nâng cấp và cải tạo bể bơi. Mong rằng bài viết sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích cũng như nắm rõ được khi nào thì cần phải cải tạo cũng như chi phí khi cải tạo hồ bơi. Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại công trình hồ bơi của mình, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Havico để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón và phục vụ để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cảm thấy hài lòng nhất khi chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *