Skimmer là gì? Những thông tin liên quan bạn cần biết

Bạn đang tìm hiểu về skimmer là gì? Bạn muốn biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào? Cùng Havico tìm hiểu ngay các thông tin liên quan được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

skimmer là gì

Skimmer là gì?

Skimmer bể bơi có tên gọi khác là thiết bị thu mặt nước bể bơi giúp lọc nước đưa xuống hệ thống lọc nước tuần hoàn. Thiết bị thường được nắp những bể bơi không sử dụng thanh thoát tràn và thường được nắp âm trong bể bơi. Với chi phí bảo trì thấp, thiết bị quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng nước luôn sạch sẽ, đồng thời hạn chế tình trạng tắc nghẽn hệ thống đường ống dẫn nước.

Hình ảnh skimmer

Hình ảnh skimmer

Cấu tạo của skimmer gồm những gì?

Sản phẩm được cấu tạo bởi sáu thành phần cơ bản gồm: nắp, miệng, giỏ lọc, đường ống hút và đường cân bằng.

  • Nắp: Nước sẽ chảy vào nắp và miệng của
  • Miệng: Miệng là nơi cho nước đi qua cùng các mảnh vụn tích tụ như rác, tóc, lá cây,… Miệng là thành phần cốt lõi của vì nó chỉ mở một chiều và ngăn bụi bẩn và mảnh vụn chảy ngược ra ngoài.
  • Giỏ lọc: Giỏ lọc hoạt động như một cái sàng, có thể tích lũy và thu giữ các mảnh vụn đi vào qua miệng và đập
  • Đường ống hút: cung cấp năng lượng và thực hiện nhiệm vụ kéo nước vào để luôn làm sạch và tái tuần hoàn nước.
  • Đường cân bằng: ngăn không cho hút không khí vào khi mực nước bị giảm xuống dưới mức của đập hoặc bị chặn bởi các mảnh vụn rác thải.

Cấu tạo bên trong của skimmer

Cấu tạo bên trong

Skimmer bể bơi hoạt động trên nguyên lý như thế nào?

Skimmer bể bơi là một thành phần quan trọng của hệ thống lọc nước trong bể bơi. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý hiện tượng vật lý của hút chân không.

Sản phẩm thường được lắp đặt ở phía trên mặt nước của bể bơi. Nó có một chiếc cánh quạt hoặc một miệng hút để thu nhặt các loại rác như tóc, lá, cát, bụi, v.v…trên mặt nước. Khi một mảnh rác nổi lên và tiếp xúc với miệng hút, nước và rác sẽ được hút vào bên trong.

Thiết bị thiết kế đặc biệt để tạo ra sự hút chân không khi nước chảy qua. Một bộ phận quan trọng là một van cân bằng áp suất, được đặt ở đầu vào của bể bơi. Van này giúp duy trì áp suất khí bên trong, giữ cho nước và rác được hút vào một cách hiệu quả.

Nước và rác được hút vào sẽ được chuyển đến bộ lọc để loại bỏ các hạt bẩn nhỏ hơn. Sau đó, nước sạch được đưa trở lại bể bơi. Quá trình này được lặp đi lặp lại để giữ cho bể bơi luôn trong tình trạng sạch sẽ và trong xanh.

Thiết bị là một phần quan trọng trong việc duy trì chất lượng nước trong bể bơi. Nếu không hoạt động hiệu quả, nước trong bể bơi có thể trở nên đục và không an toàn cho sức khỏe của người bơi. Do đó, việc kiểm tra và bảo trì là rất quan trọng để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và giữ cho nước bể bơi trong tình trạng sạch sẽ.

Skimmer có vai trò như thế nào trong bể bơi?

Skimmer bể bơi hút nước từ bề mặt hồ bơi và qua hệ thống lọc. Khoảng ⅛ inch nước ở bên bề mặt được hút vào giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm và các mảnh vụn rác bẩn như tóc và lá cây khỏi hồ bơi trước khi chúng chìm xuống đáy hồ.

Nếu không có, các mảnh vụn và các chất gây ô nhiễm sẽ không được loại bỏ đúng cách khỏi hồ bơi. Từ đó sẽ làm tăng khả năng hồ bơi bị đục và tảo sẽ phát triển. Ngoài ra, máy bơm bể bơi sẽ sớm bị hao mòn và hư hỏng, gây tốn kém trong việc sửa chữa và thay thế máy bơm bể bơi. Vì vậy, lắp đặt thiết bị dành cho bể bơi là điều cần thiết.

Ngoài việc giữ cho nước trong bể bơi luôn sạch sẽ, Thiết bị cũng giúp ngăn ngừa các vật thể lớn như lá cây, cành cây hay con vật rơi vào bể bơi và gây nên sự cố không mong muốn. Điều này giúp cho quá trình vệ sinh và bảo dưỡng bể bơi được dễ dàng và đơn giản hơn.

Tóm lại, Sản phẩm có vai trò quan trọng trong việc giữ cho nước trong bể bơi luôn trong tình trạng sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người bơi và ngăn ngừa các vật thể lớn rơi vào bể bơi.

Cách thức Skimmer hoạt động

Cách thức hoạt động

Một sô thượng hiệu nổi bật

Kripsol

Kripsol là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị hồ bơi và spa. Thương hiệu này có trụ sở tại Tây Ban Nha và được thành lập vào năm 1982.

Kripsol cung cấp một loạt các sản phẩm cho hồ bơi và spa như bơm, lọc, hệ thống xử lý nước, đèn LED và phụ kiện khác. Skimmer của Kripsol đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Procopi

Procopi là một thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị hồ bơi. Thương hiệu này có trụ sở tại Pháp và được thành lập vào năm 1978.

Procopi cung cấp một loạt các sản phẩm cho hồ bơi và spa như bơm, lọc, hệ thống xử lý nước, đèn LED và phụ kiện khác. Các sản phẩm skimmer của Procopi được thiết kế và sản xuất với công nghệ tiên tiến và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo cho khách hàng sự an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Để kéo dài tuổi thọ cho skimmer hồ bơi cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo tuổi thọ, điều tất yếu và quan trọng nhất đó là phải làm sạch giỏ lọc thường xuyên, liên tục, trong quá trình vệ sinh, cần tiến hành kiểm tra các thành phần cấu tạo của nó có hoạt động ổn định không. Nếu có bất kỳ bộ phận nào hư hỏng hoặc bị lỗi hoạt động, thiết bị này cần phải được sửa chữa và thay mới.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay mới của skimmer trong hồ bơi của mình. Càng chú ý bảo trì thường xuyên thì tuổi thọ của thiết bị bạn sử dụng sẽ càng dài.

Có thể mua skimmer bể bơi uy tín và chính hãng ở đâu?

Havico là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị về phụ trợ bể bơi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng và các dự án lớn.

Các sản phẩm của đơn vị chúng tôi đều được sản xuất và nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín trên thế giới, đảm bảo chất lượng và tính năng tối ưu. Đặc biệt, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng và bảo hành lâu dài để giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng

Việc mua chính hãng tại Havico sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng và hiệu suất của sản phẩm, đồng thời được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng.

Những thông tin liên quan đến skimmer là gì?. Havico hy vọng khách hàng sẽ có được những thông tin hữu ích cũng như có được đơn vị lựa chọn bán hàng phù hợp cho bản thân. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay và thông tin đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *