Chi phí xây dụng bể bơi kinh doanh ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Xây dựng bể bơi kinh doanh là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư hiện nay do nhu cầu bơi lội ngày càng tăng cao. Mô hình này lại đem lại lợi nhuận cao, có nhiều triển vọng. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, thi công mô hình bể bơi này. Cùng Havico tìm hiểu trong bài viết sau.

Chi phí xây dụng bể bơi kinh doanh

Bể bơi kinh doanh là gì?

Hồ bơi kinh doanh là một dạng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ giải trí, thể thao, sức khỏe hoặc du lịch. Trong đó, bể bơi là phần chính của trung tâm hoặc khu vui chơi. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này có thể cung cấp các dịch vụ như lớp học bơi, gia hạn thẻ, tổ chức sự kiện và các dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho khách hàng của mình.

Bể bơi kinh doanh là gì

Hồ bơi kinh doanh

Tiêu chuẩn xây dựng bể bơi kinh doanh

Hồ bơi kinh doanh có nhu cầu sử dụng và mục đích hoạt động khác với bể bơi gia đình hay bể bơi thi đấu. Bởi vậy, khi xây dựng hồ bơi kinh doanh, chủ đầu tư cũng cần tham khảo một số tiêu chuẩn để có thể xây dựng mô hình bể bơi lý tưởng phục vụ mục đích kích doanh như sau:

 • Bể bơi kinh doanh cần có kích thước tối thiểu là 8mx18m hoặc diện tích tối thiểu là 25m2.
 • Đáy bể có độ dốc đầu, không gấp khúc, đối với bể bơi có chiều dài trên 25m, độ sâu chênh lệch không quá 1m. Đối với bể bơi có chiều dài 25m, độ sâu chênh lệch không quá 0.5m.
 • Độ sâu trung bình của bể bơi là từ 1,2m đến 1,5m.
 • Bể bơi có lắp đặt nhảy cầu, cần thiết kế mặt đáy màu trắng.
 • Bể bơi nên được xây dựng trên nền đất thấp, không nằm trong khu vực ngập úng.
 • Tường bể bơi phải được xây từ vật liệu bền như bê tông, thép mạ kẽm hoặc xi măng. Thành bể và đáy bể sạch sẽ, gạch lát nền không nứt vỡ.
 • Hệ thống xử lý nước phải đảm bảo lượng nước sạch được tạo ra khi kết thúc mỗi chu trình lọc.
 • Hệ thống xả nước bể bơi cần có độ dốc từ 1% đến 3% để đảm bảo sự chảy nước thuận tiện.
 • Hệ thống xông hơi, massge nên được thiết kế cẩn thận để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Tiêu chuẩn xây dựng bể bơi kinh doanh

Tiêu chuẩn xây dựng hồ bơi kinh doanh

Những yếu tố quyết định chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh

Chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như chi phí thiết kế bản vẽ, chi phí xây dựng,… Cùng tìm hiểu chi tiết sự ảnh hưởng của những yếu tố này trong bài viết sau.

Thiết kế bể bơi kinh doanh

Thiết kế bể bơi là quá trình lựa chọn ví trí, hình dáng bể bơi theo yêu cầu của chủ đầu tư. Chi phí này chủ yếu ảnh hưởng bởi bản vẽ thiết kế. Ở mục này, bạn cần thuê đơn vị thiết kế lên ý tưởng và sử dụng chất xám của họ để thực hiện bản vẽ cho công trình.

Bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh

Bản vẽ thiết kế sẽ đưa công trình hồ bơi kinh doanh của bạn lên mặt giấy. Bản vẽ sẽ hiển thị đầy đủ hình dáng, kích thước, vị trí xây dựng bể bơi. Mà còn thể hiện chi tiết kết cấu như: Vât liệu, thiết bị, phụ kiện,… kết hợp với bản vẽ 3D.

Bản vẽ thiết kế hồ bơi

Bản vẽ thiết kế hồ bơi

Nhờ có bản vẽ thiết kế, bạn có thể hình dung rõ nét nhất công trình tương lai của mình. Bên cạnh đó, tiện lợi hơn cho bạn trong quá trình giám sát thi công để xác nhận xem đơn vị thi công có đang thực hiện như thỏa thuận trước đó không.

Đây là một mục quan trọng không thể chủ quan, bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế dày dặn kinh nghiệm, được các chủ đầu tư đánh giá cao. Nếu không tìm hiểu kỹ hoặc ham rẻ, lựa chọn đơn vị thiết kế không có nhiều kinh nghiệm, có thể công trình của bạn sẽ không đáp ứng tuyệt đối mục đích kinh doanh, khiến công trình của bạn không khả dụng.

Chi phí thiết kế bể bơi

Bạn sẽ nhận được 3 bản vẽ thiết kế bao gồm: Bản vẽ phác thảo kiến trúc, mặt cắt thể hiện kết cấu, bản vẽ thiết bị bể bơi. Chi phí thiết kế được tính theo mét vuông, chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của công trình. Thông thường, nó sẽ có giá thành dao động từ 180.000 – 400.000/m2.

Xây dựng bể bơi (hồ bơi) kinh doanh

Quá trình xây dụng hồ bơi sẽ bao gồm giai đoạn thi công phần thô và trang trí. Công đoạn này quyết định kết cấu, tuổi thọ của toàn bộ công trình.

Chi phí xây dựng phần thô bể bơi (hồ bơi) kinh doanh

Chi phí xây dựng phần thô bao gồm chi phí thi công, đào đất để định hình cho bể bơi. Ngoài ra, còn bao gồm chi phí chuẩn bị nguyên vật liệu để xây dựng khung bể bơi. Chi phí này sẽ có sự dao động lớn do loại hình bể bơi bạn lựa chọn.

Xây dựng phần thô cho bể bơi

Xây dựng phần thô cho bể bơi

Bể bơi bằng bê tông truyền thống vẫn là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư nhằm đảm bảo tính kiên cố. Để đảm bảo sự vững chãi của công trình, bạn nên lựa chọn những vật liệu xi măng, cốt thép cao cấp. Như vậy, bể bơi không chỉ có tuổi thọ lâu dài mà còn có thể hạn chế hiện tượng sụt lún, đổ vỡ khi đối diện với thiên tai, bão lũ,… Chi phí xây dựng phần thô thường có dự toán như sau:

 • Tạo khuôn hình bể bơi theo kế hoạch: xe ủi, đào đất, tạo móng có mức giá 9.000.000-16.000.000 đồng tùy thuộc vào quy mô hồ bơi.
 • Gia cố tạo móng, đổ sỏi hoặc đá dăm có mức giá hiện nay là 525.000đ/m3.
 • Đan thép theo thiết kế tùy thuộc loại thép thuộc hàng như hòa phát, hoa sen,… mà chủ đầu tư chọn lựa, dao động từ 31.000 – 35.000đ/kg.
 • Dựng cốp pha (xi măng, sỏi, cát, …) giá 645.000đ/m3.
 • Bơm bê tông tuơi và phụ gia chống thẩm hồ bơi dao động 1.680.000đ/m3 tùy thuộc thị trường, khu vực.
 • Chi phí nhân công, người giám sát sẽ tính chung vào hợp đồng.

Chi phí thi công hoàn thiện hồ bơi (bể bơi) kinh doanh

Ở công đoạn thi công hoàn thiện cho không gian bể bơi, đơn vị thi công bể bơi sẽ thực hiện chống thấm, trang trí cũng như lắp đặt trang thiết bị.

Chi phí chống thấm và trang trí bể bơi

Nếu như chồng thấm là bước quan trọng giúp bể không bị rò rỉ nước, gây ảnh hưởng xấu đến công trình. Thì trang trí ốp gạch xung quanh thành và đáy bể bơi giúp công trình bể bơi trở nên bắt mắt hơn, chống trơn trượt cho người sử dụng. Bạn có thể sử dụng các loại gạch trang trí khác nhau, gạch mosaic vẫn là loại gạch được các chuyên gia khuyên dùng và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất.

Chống thấm bể bơi

Chống thấm bể bơi

 • Chi phí chống thấm dao động từ 240.000 – 670.000đ/m2.
 • Gạch men ốp lát mức giá dao động 135.000đ – 180.000đ/m2, tùy thuộc thị trường.
 • Đá mài, đá tự nhiên ốp lát giá 450.000đ – 1.550.000đ/m2.
 • Gạch mosaic thủy tinh dao động 450.000đ – 900.000đ/m2.

Chi phí thiết bị dùng trong bể bơi

Đây là các thiết bị bể bơi sử dụng trong không gian hồ bơi, trực tiếp tham gia vào quá trình vận hành giúp bể bơi có một nguồn nước sạch sẽ, đầy đủ công năng,… Đem lại một không gian hồ bơi chất lượng. Chi phí các thiết bị dùng trong bể bơi bao gồm:

Thiết bị dùng trong bể bơi

Thiết bị dùng trong bể bơi

 • Hệ thống lọc tuần hoàn: Bình lọc bể bơi, máy bơm bể bơi, đèn bể bơi, thang bể bơi,.. có giá giao động từ: 1.000.000 – 14.000.000/1 thiết bị.
 • Thiết bị phụ trợ bể bơi: Đầu trả nước, ống xuyên thành bể, khớp hút vệ sinh,…hạng mục này có giá dao động từ 3.000.000 – 4.000.000.
 • Thiết bị vệ sinh: Sào nhôm, vợt vớt rác, bàn hút, chổi cọ,…có giá dao động từ 200.000 – 1.600.000/1 thiết bị.

Chi phí vận hành của hồ bơi kinh doanh

Ngoài những chi phí xây dựng kể trên, quá trình kinh doanh hồ bơi sẽ cần chi trả thêm các khoản phí như:

 • Chi phí nhân công
 • Phí điện
 • Chi phí xử lý nước bể bơi bằng hóa chất bể bơi
 • Chi phí bảo dưỡng máy móc

Như vậy, tổng chi phí đầu tư để xây dựng một công trình hồ bơi kinh doanh có diện tích từ 150 – 300m2 sẽ dao động trong khoảng từ 300.000.000 – 900.000.000 VNĐ.

Havico – Địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công, thiết kế bể bơi kinh doanh

Nhu cầu xây dựng hồ bơi kinh doanh ngày càng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng. Các đơn vị thi công cũng thi nhau mọc lên để phục vụ các chủ đầu tư. Tuy nhiên, trên thị trường còn nhiều đơn vị non trẻ, chưa có kinh nghiệm thực chiến tại những công trình bể bơi phức tạp. Havico tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thi công các mô hình hồ bơi kinh doanh tại khắp tỉnh thành trên cả nước.

 • Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có tâm, có tầm để thiết kế và thi công những công trình bể bơi chất lượng cao. Họ có khả năng xử lý mọi tình huống xảy ra trong quá trình thi công để đảm bảo bể bơi đạt chất lượng tuyệt đối khi đưa vào vận hành.
 • Chuyên viên tư vấn nhiều tình, có kiến thức chuyên môn, được đào tạo bài bản về lĩnh vực thi công bể bơi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc. Đồng thời, tư vấn giúp chủ đầu tư lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình.

Lựa chọn Havico làm đơn vị thi công hồ bơi kinh doanh

Lựa chọn Havico làm đơn vị thi công hồ bơi kinh doanh

 • Cung cấp trọn bộ thiết bị bể bơi chất lượng cao, nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên toàn thế giới. Chính sách bảo hành sản phẩm dài hạn, hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào có lỗi của sản phẩm.
 • Giá thành thiết kế, thi công cũng như trang thiết bị phải chăng, phù hợp với mặt bằng chung. Có nhiều chương trình ưu đãi diễn ra quanh năm để khách hàng thi công bể bơi với chi phí hợp lý nhất.

Havico vừa chia sẻ với bạn chi phí xây dựng cũng như các thông tin khác của bể bơi kinh doanh. Hy vọng những chia sẻ này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu thi công bể bơi gia đình, thương mại,…vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Một số câu hỏi thường gặp

Diện tích bể bơi kinh doanh

Việc xác định diện tích bể bơi kinh doanh phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như số lượng khách hàng dự kiến, mục đích sử dụng, tài chính đầu tư,… Tuy nhiên, để bể bơi có thể hoạt động một cách hiệu quả và đáp ứng nhu cầu khách hàng, diện tích tối thiểu thường được thi công là 25m2.

 • Bể bơi kinh doanh cho cả người lớn và trẻ em thường có diện tích 300m2.
 • Bể bơi kinh doanh cho trẻ em thường có diện tích 150m2.

Ngoài ra, cũng cần cân nhắc các yếu tố khác như hạ tầng phục vụ, các tiện ích liền kề, diện tích phòng chờ,… Để chắc chắn, bạn có thể lắng nghe tư vấn của đơn vị thi công để đưa ra quyết định thi công bể bơi có diện tích phù hợp với mục tiêu kinh doanh cũng như điều kiện tài chính.

       Diện tích bể bơi kinh doanh

Diện tích bể bơi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mô hình bể bơi kinh doanh

Mô hình hồ bơi kinh doanh được thiết kế với các kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào vị trí xây dựng cũng như lựa chọn của chủ đầu tư. Mỗi loại hình dáng đều có ưu điểm riêng, tùy vào nhu cầu và sở thích mà người sử dụng có thể lựa chọn. Việc lựa chọn hình dáng bể bơi cũng cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo các không gian bể bơi có sự liên kết với nhau về mặt vận hành. Tiện lợi hơn cho quá trình điều khiển và bảo dưỡng thiết bị.

Hình dáng bể bơi phổ biến

 • Hình chữ nhật: Là hình dáng phổ biến nhất, có chiều dài và chiều rộng tương đối đều.
 • Hình vuông: có kích thước đều các cạnh.
 • Hình tròn: Tạo cảm giác mềm mại và trang trọng.
 • Hình oval: Là hình dáng được thiết kế để tăng cường hiệu quả bơi lội bằng cách dài rộng hơn hình tròn.
 • Hình miếng bánh pizza: có hình dáng không đều, có thể phù hợp với diện tích hiện có và đáp ứng các nhu cầu sử dụng.

Hình dáng bể bơi phổ biến

Kích thước bể bơi kinh doanh

Kích thước tiêu chuẩn của hồ bơi kinh doanh phụ thuộc vào loại hình dịch vụ và khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, thường thì kích thước bể bơi kinh doanh được khuyến cáo có chiều dài khoảng 18-25m, chiều rộng khoảng 8-12m và độ sâu từ 1,2-1,8m.  Kích thước tối thiểu cho một công trình hồ bơi kinh doanh là 8m x 18m.

Mẫu bể bơi kinh doanh

Nếu bạn vẫn đang chưa biết nên lựa chọn mẫu hồ bơi nào để phục vụ múc địch kinh doanh của mình thì có thể tham khảo ngay những mẫu hồ bơi Havico chia sẻ sau đây.

Hồ bơi kinh doanh ngoài trời

Bể bơi kinh doanh ngoài trời hường được xây dựng với kích thước và kiểu dáng đa dạng để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng. Mô hình này yêu cầu thiết kế cầu kỳ hơn so với bể bơi gia đình để đảm bảo độ bền và an toàn cho người sử dụng. Không gian bể bơi thoáng đãng nhưng bị phụ thuộc vào thời tiết và ngoại cảnh. Hoạt động của bể bơi bị gián đoạn vào những ngày mưa gió, nước dễ bị vẩn đục hơn.

Mẫu bể bơi này cần được vệ sinh thường xuyên kèm theo các phương án xử lí hóa chất thích hợp. Đồng thời, phải sử dụng các vật liệu, thiết bị có khả năng chịu được tác động của thời tiết, các hóa chất khử trùng, độ ẩm cao mà không bị tróc hoặc phai màu.

Hồ bơi kinh doanh ngoài trời

Hồ bơi kinh doanh ngoài trời 1

Hồ bơi kinh doanh trong nhà

Mẫu bể bơi này có thể khắc phục được nhược điểm dễ mất vệ sinh so với bể bơi ngoài trời. Thường được thiết kế ấn tượng và sang trọng để tạo cảm giác thư giãn, giải trí cao cho khách hàng. Có thể kết hợp với các tiện ích khác như phòng tập thể hình, spa, sauna, khu vực nghỉ ngơi và giải trí,…

Hồ bơi kinh doanh trong nhà nên nằm ở khu vực đông dân cư, trung tâm thương mại hoặc khu vực du lịch để thu hút khách hàng. Cần lưu ý phần mái sử dụng các chất liệu trong suốt như kính trong nhằm đảm bảo ánh sáng trong không gian bể bơi.

Hồ bơi kinh doanh trong nhà

Hồ bơi kinh doanh trong nhà 1

Hồ bơi bốn mùa

Mẫu bể bơi này có thể khắc phục được nhược điểm dễ mất vệ sinh so với bể bơi ngoài trời. Thường được thiết kế ấn tượng và sang trọng để tạo cảm giác thư giãn, giải trí cao cho khách hàng. Có thể kết hợp với các tiện ích khác như phòng tập thể hình, spa, sauna, khu vực nghỉ ngơi và giải trí,…

Hồ bơi kinh doanh trong nhà nên nằm ở khu vực đông dân cư, trung tâm thương mại hoặc khu vực du lịch để thu hút khách hàng. Cần lưu ý phần mái sử dụng các chất liệu trong suốt như kính trong nhằm đảm bảo ánh sáng trong không gian bể bơi.

Hồ bơi kinh doanh trong nhà

Hồ bơi kinh doanh trong nhà 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *