Bể cân bằng hồ bơi là gì? Địa chỉ thi công bể cân bằng uy tín

Bể cân bằng hồ bơi là thành phần không thể thiếu trong hệ thống cấp thoát nước cho bể bơi. Vậy bể cân bằng là gì? Hoạt động theo nguyên lý nào? Vệ sinh ra sao? Cùng Havico tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến bể cân bằng bể bơi trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

      Bể cân bằng hồ bơi là gì Địa chỉ thi công bể cân bằng uy tín

Bể cân bằng hồ bơi là gì? Địa chỉ thi công bể cân bằng uy tín

Bể cân bằng bể bơi là gì?

Bể cân bằng hồ bơi được gọi với tên tiếng Anh là Balance Tank, được xây dựng song song với bể nước chính trong cấu tạo hồ bơi. Loại bể này có kích thước nhỏ hơn bể chính và được kết nối với nhau thông qua hệ thống đường ống.

Bể cân bằng bể bơi là gì

Bể cân bằng bể bơi là gì?

Nhiệm vụ của bể cân bằng là thu nước dự trữ tràn ra từ bể chính hoặc thu nước mặt để loại bỏ bụi bẩn, rác thải, lá cây hoặc váng dầu của bể chính. Nhờ vào hệ thống cổng thu nước, cổng bù nước và cổng dẫn nước chuyển đến máy bơm. Tất cả các bộ phận này có mối liên hệ chặt chẽ. Thông qua đường ống dẫn với các thiết bị khác cùng nằm trong công trình bể bơi.

Bể cân bằng thường được làm từ nhiều loại chất liệu đa dạng. Các loại bể nhỏ thì tận dụng vật liệu bồn nhựa và bồn inox để lắp đặt. Đối với các bể có kích thước lớn hơn thì yêu cần cần phải đổ bê tông và thi công chống thấm cẩn thận.

Tại sao cần phải xây dựng bể cân bằng trong hồ bơi?

Như đã nói bên trên, nhiệm vụ của bể cân bằng là chứa nước chảy qua từ skimmer hoặc thanh thoát tràn. Mỗi khi bắt đầu lọc nước, máy bơm sẽ cần hút nước từ cả bể chính và bể cân bằng để có thể làm sạch và xử lý an toàn.

Tại sao cần phải xây dựng bể cân bằng trong hồ bơi

Tại sao cần phải xây dựng bể cân bằng trong hồ bơi?

Trong trường hợp nước bị thất thoát bớt hoặc bay hơi do nắng nóng khiến mực nước thấp hơn miệng skimmer. Máy bơm sẽ thực hiện nhiệm vụ hút nước từ bể cân bằng để trả lại hồ chính. Sau khi qua hệ thống lọc tuần hoàn để làm sạch nước.

Nguyên lý hoạt động của bể cân bằng

Bể cân bằng hoạt động theo nguyên lý như sau: Đầu tiên, nước bể bơi sẽ được thu qua cổng thu nước. Tiếp đó cổng bù nước và cổng dẫn nước đưa nguồn nước đó về tới bể cân bằng.

Lúc này, máy bơm sẽ hút nước từ bể cân bằng qua bình lọc cát để bắt đầu lọc sạch các cặn bẩn và vi khuẩn tích tụ trong nước. Sau khi được xử lý sạch sẽ, nước sẽ được bơm trả về bể bơi chính.

Nguyên lý hoạt động của bể cân bằng

Nguyên lý hoạt động của bể cân bằng

Thể tích bể cân bằng bao nhiêu thì phù hợp?

Để tính toán thể tích bể cân bằng phù hợp với công trình, người ta sẽ cần dựa vào các yếu tố như:

  • Dung tích của bể chính
  • Độ dài của máng tràn
  • Số lượng người sử dụng bể và tần suất sử dụng bể
  • Lưu lượng của máy bơm và hệ thống lọc

Thông thường, dung tích của bể cân bằng sẽ bằng khoảng 5 – 10% thể tích của bể chính. Và được tính theo công thức cụ thể như sau:

Thể tích bể cân bằng = Thể tích bể bơi x 5%(10%)

Trong đó:

  • 5% khi xây dựng lắp đặt bể nhỏ dành cho gia đình
  • 10% đối với các loại bể kinh doanh thương mại có thể tích lớn

Ví dụ: Nếu bạn cần xây dựng bể bơi gia đình với thể tích 200m3 nước thì thể tích bể cân bằng sẽ được tính như sau:

Thể tích bể cân bằng = 200 x 5% = 10m3 nước.

Thể tích bể cân bằng bao nhiêu thì phù hợp

Thể tích bể cân bằng bao nhiêu thì phù hợp?

Hướng dẫn vệ sinh bể cân bằng

bể cân bằng được sử dụng để thu rác thải, lá cây, váng dầu và các chất ô nhiễm tích tụ ở bể chính. Nên nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ tạo môi trường thuận lợi cho hại khuẩn và các mầm bệnh sinh sôi. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước bể và sức khỏe của người bơi/sử dụng bể bơi.

Các bước vệ sinh bể bơi diễn ra như sau:

Bước 1: Thu dọn vệ sinh rác mặt bể bơi

Trong bước số 1 này, bạn cần vớt sạch các loại rác thải và lá cây nổi trên bề mặt nước bằng các loại vợt vớt rác. Kết hợp với ống mềm hoặc sào để thu dọn rác thải ở vị trí xa khó với tới.

Bước 2: Dùng dụng cụ vệ sinh bể bơi để vệ sinh bể bơi

Làm sạch phần thành bể và đáy bể bằng chổi cọ bể bơi và bàn chà. Chà mạnh để loại bỏ rong rêu bám trên thành hoặc đáy của bể nước.

Bước 3: Loại bỏ nước bẩn trong bể bơi

Sau khi đã vệ sinh và cọ rửa xong, nước sẽ rất bẩn và chứa nhiều vi sinh vật gây hại. Lúc này bạn sẽ cần xả hết nước cũ đi để thay bằng nguồn nước mới sạch sẽ và đảm bảo an toàn.

Ngoài các bước vệ sinh kể trên, bạn cũng cần tiến hành lấy mẫu xét nghiệm chỉ tiêu vi sinh vật theo định kỳ hàng tháng. Để có thể theo dõi và điều chỉnh kịp thời, đảm bảo nguồn nước chất lượng đạt chuẩn, an toàn cho người bơi.

Hướng dẫn vệ sinh bể cân bằng

Hướng dẫn vệ sinh bể cân bằng

Địa chỉ thi công uy tín bể cân bằng hồ bơi

Havico là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thi công và cung cấp các thiết bị bể bơi. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho sự phát triển”. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho từng khách hàng phương án thi công hiệu quả và tối ưu nhất.

Địa chỉ thi công uy tín bể cân bằng hồ bơi

Địa chỉ thi công uy tín bể cân bằng hồ bơi

Havico có đội ngũ chuyên viên và kiến trúc được đào tạo kỹ càng và có nhiều kinh nghiệm thi công bể bơi. Có thể đem đến cho quý khách công trình bể ưng ý với giá thành cạnh tranh. Tất cả nguyên vật liệu được sử dụng đều có giấy tờ kiểm định rõ ràng. Thi công chuẩn kỹ thuật và hoàn thành đúng hạn, đúng yêu cầu như đã thỏa thuận từ trước.

Trên đây là tất cả thông tin quan trọng liên quan đến bể cân bằng hồ bơi được chia sẻ bởi Havico. Quý khách hàng cần được tư vấn thêm về thể tích hoặc cách thiết kế bể cân bằng. Vui lòng liên hệ tới hotline 0977.985.358 của chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *